• Tháng Mười Hai 5, 2023

Ngày 30/11/2023, huyện Củ Chi đã tổ chức phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 và Hội thi tìm hiểu luật bình đẳng giới, chương trình, chiến lược quốc gia về bình đẳng giới có 289 người tham dự. Tại chương trình tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, các em đã thực hiện thảo luận nhóm, trình bày thực trạng và đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan như: phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; phòng, chống bóc lột sức lao động của trẻ em.

Những vấn đề các em đặt ra đã được đồng chí Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Thị Hằng và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các chương trình hoạt động, giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc,  qua đó giúp các em học tập được các quy định về bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em./.

Phòng Tư pháp huyện Củ Chi- Phòng PBGDPL